Cách làm gà chiên nước mắn

Cánh gà chiên nước mắn là mon ngon hấp dẫn, dễ chế biến, thông dụng và được nhiều người ưa chuộng.
Nguyên liệu
Cánh gà: 600g
Xà lách: 2 cây
Dưa leo: 1 trái
Cà chua: 2 quả
Ngò rí, tỏi bằm, chanh
Bột năng, bột mì
Muối, tiêu
Nước mắm, dầu ăn
Nước cốt tỏi
Hạt nêm  (Aji-ngon)
Bột ngọt  (Aji-No-Moto)
1. Sơ chế
– Cánh gà chặt miếng vừa ăn, ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước cốt tỏi, 1/2m tiêu và 1,5M nước mắm, để thấm 45 phút.
– Rắc 1/2M bột năng và 1M bột mì vào, xốc cho cánh gà bám đều bột.
– Xà lách, ngò rí rửa sạch, để ráo. Dưa leo, cà chua cắt lát mỏng. Học cách làm sữa chua ngon tại nhà.
2. Chiên cánh gà
– Đun nóng dầu ăn, cho cánh gà vào chiên đến khi cánh gà chín vàng đến các mặt.
3. Cách dùng
– Xếp xà lách, dưa leo và cà chua ra dĩa, cho cánh gà chiên nước mắm lên trên. Khi ăn chấm với muối tiêu chanh.
Mách nhỏ
Nên dùng cánh gà công nghiệp để có nhiều thịt và mềm hơn. Có thể hấp cánh gà trước khi tẩm bột và chiên sẽ ngon hơn. Tham khảo thêm nhiều món ăn ngon từ báo phu nu .
Share on Google Plus

About Thu Huyền

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét