BTC V.League ra phán quyết về tranh cãi ở vòng 18

Vòng 18 V.League gây xôn xao dư luận mang tình huống gây tranh luận trên sân Nha Trang trong cuộc chiến giữa Sanna Khánh Hòa và QNK.Quảng Nam. Trước bắt buộc được diễn ra lại trận đấu của lãnh đạo CLB Sanna Khánh Hòa, BTC giải đã ko đồng ý khi điều này là điểm nhấn của vòng 18 V.league chưa được giải quyết.
Như đã biết từ báo thể thao, tình huống gây bàn cãi xảy ra ở trận đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN gặp QNK Quảng Nam vào chiều 30/7/2016 trên sân 19/8 Nha Trang. Tại phút bù giờ thứ 2 của cuộc chiến, khi đội chủ nhà đang bị dẫn trước 1-0, hai cầu thủ đội khách bị chấn thương và một cầu thủ QNK Quảng Nam phá bóng ra hết các đường biên dọc để viên chức y tế vào chăm sóc.

Sau đó, cầu thủ đội chủ nhà ko trả lại bóng cho đối phương mà ném biên cho đồng đội tiến công, trong khoảng cảnh huống này, Uche đã đánh đầu, ghi bàn thắng cho Sanna Khánh Hòa BVN. Trọng tài chính Phùng Đình Dũng không xác nhận bàn thắng có lí do cầu thủ Sanna Khánh Hòa BVN thi đấu không fair play. Quyết định này đã làm cho BHL đội bóng Sanna Khánh Hòa BVN phản ứng gay gắt, tới sáng ngày 31/7, CLB Sanna Khánh Hòa BVN đã gửi văn bản đến BTC Giải, trong Đó với đề nghị doanh nghiệp lại cuộc đấu. Những cái tên đáng chú ý vòng 18 lại là những trọng tài.

Theo ông Nguyễn Văn Mùi - Trưởng Ban Trọng tài LĐBĐVN:

“Trọng tài Phùng Đình Dũng ngay sau trận đấu đã thừa nhận sai trái vì lầm lẫn với trường hợp thả bóng chạm đất. Luật 8 khoản hai.4 quy định: "nếu một quả thả bóng được 1 cầu thủ đá trực tiếp vào cầu môn của đội đối phương, đội đối phương sẽ được quyền đá phát bóng". cho nên, bàn thắng của Sanna Khánh Hòa BVN là hoàn toàn hợp lệ, không mang quy định đội bóng chơi ko fair-play thì không được công nhận bàn thắng”.

Trước giận dữ trong khoảng CLB Sanna Khánh Hòa BVN với sai sót của Trọng tài khiến ảnh hưởng đến kết quả trận chiến, chiều nay, 1/8, túc trực BTC Giải đã họp bàn và hợp nhất các vấn đề như sau:

1/ Theo Luật thi đấu bóng đá của FIFA và Luật thi đấu Bóng đá do Tổng cục TDTT ban hành năm 2013, tại Khoản 3.1, Mục 3. những quyết định của trọng tài, Luật V. Trọng tài: “Những quyết định của Trọng tài trong mọi cảnh huống can hệ đến trận chiến, nhắc cả việc xác nhận hay không xác nhận bàn thắng, và kết quả của trận đấu là quyết định cuối cùng”. bởi vậy, trong trường hợp này BTC khắc phục định ko tổ chức lại cuộc đấu giữa Sanna Khánh Hòa BVN có QNK Quảng Nam, thuộc vòng 18 Toyota V.League 2016. Giữ nguyên tỷ số 0-1 có chiến thắng thuộc về CLB QNK Quảng Nam.

2/ sai sót của Trọng tài chính tại cuộc chiến giữa Sanna Khánh Hòa BVN gặp QNK Quảng Nam là nghiêm trọng, gây tác động tới kết quả của trận đấu. BTC Giải bắt buộc Ban Trọng tài sở hữu hình thức xử lý kỷ luật phù hợp với những quy định trong Quy chế hoạt động của Trọng tài do FIFA và LĐBĐVN ban hành.
Share on Google Plus

About huyen thu

This is a short description in the author block about the author. You edit it by entering text in the "Biographical Info" field in the user admin panel.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét